Logo
Bến xe ở Pattaya: Nhà xe Bell, bến Ekamai, Mochit và bến xe bus from Pattaya to Bangkok
28 Jun 2018

Bến xe ở Pattaya: Nhà xe Bell, bến Ekamai, Mochit và bến xe bus from Pattaya to Bangkok

Post by thanhnp

Vietnamweather sẽ giới thiệu đến bạn bến xe ở Pattaya: Nhà xe Bell, bến xe Ekamai, bến xe bus from Pattaya to Bangkok và bến xe Mochit qua bài viết ở dưới đây nhé!

Bến xe ở Pattaya về Bangkok

Bến xe ở Pattaya

Bến xe ở Pattaya

Nhà xe Bell đi Pattaya

Nhà xe này ở Pattaya là nhà xe chuyên phục vụ các loại xe bus có nhiều hạng khác nhau. Nhưng bạn có thể yên tâm là xe nào cũng có máy lạnh, điều hòa và cả phục vụ nước lọc miễn phí ngay tại trên xe.

+ Xe bus du lịch:

Nếu như bạn đi xe bus của Công ty nhà xe Bell Travel Service, xe bus này sẽ đưa bạn đến tận các khách sạn ở Pattaya. Hạng xe này thì cứ tầm khoảng 2 tiếng là sẽ có một chuyến xe, chạy liên tục từ 8h sáng cho đến 18h chiều. Giá vé xe rơi vào khoảng 250 bath 1 người.

Bến xe Ekamai

Bến xe Ekamai hay chính là Trạm BTS Ekamai mang số hiệu E7 của hệ thống giao thông Skytrain Thái Lan. Đây là trạm giao nhau giữa hai nét văn hóa hiện đại và truyền thống cùng với đó là có nhiều những cửa hàng từ nhiều đời vẫn tồn tại cho đến nay và cả những cửa hàng hiện đại. 

Con đường Ekamai (Sukhumvit 63) là con đường chạy tiếp giáp cùng với con đường Thonglor (Sukhumvit 55).  Chính vì vậy, cũng giống với cả nhiều khu vực thì nơi đây cũng nhộn nhịp với rất nhiều quán bar, nhà hàng. 

Trạm xe này sẽ là một nơi lý tưởng mà bạn có thể ở lại và tìm một khách sạn hay nhà nghỉ nào ở gần đây. Vừa có nhiều dịch vụ lại vừa tiện lợi di chuyển đến các địa điểm khác trong thành phố.  Giá vé là 135 bath đối với một người. 

Bến xe bus Pattaya

– Bus from Pattaya to Bangkok

Bến xe bus Pattaya có tên gọi đầy đủ chính xác là: Bến xe Pattaya Nua Bus Station (Pattaya Nua). Từ trung tâm của thành phố Pattaya bạn đi ra đây bằng xe ôm sẽ mấy khoảng 50 bath. Và nếu như bạn có nhiều hành lí và đông người thì bạn có thể gọi Songteow tuy giá xe này có thể sẽ cao hơn nhưng sẽ tiện lợi và chở được nhiều hành lý của bạn, thêm cả đi nhóm thì chia đầu người giá cũng sẽ không quá cao đâu nhé! 

Ra tới bến xe này thì bạn hãy đi tới quầy có ghi chữ Bangkok mà mua vé. Xe bus đi tới thủ đô Bangkok thì sẽ có 2 bến xe nằm ở 2 đầu thành phố cách xa nhau. 

Địa chỉ của bến xe bus Pattaya là: Pattaya Nuea, Na Kluea, Pattaya, Chonburi, Thái Lan

– Mua vé xe bus từ Pattaya về Bangkok

Bến xe bus thứ ba là bến xe liên tỉnh nằm trên đường Sukhumvit Road, kế bên lối vào Soi 59. Nó được điều hành bởi công ty Nakhonchai Air thường có các tuyến bus đường dài chạy ngang dọc đất nước nhưng chủ yếu xuất phát từ Bangkok. Trạm xe bus nhìn bên ngoài hơi “bân hỏi” với một hàng biển quảng cáo các tuyến bus đến Ubin Ratchathani, Sisaket, Surin, Buriam, Chiang Mai, Chiang Rai, Mae Sai, Phayao, Phrae và Phitanulok.

Giá thường rất rẻ – khoảng vài ngàn baht là bạn có thể đi đến nơi xa nhất rồi. Chất lượng bus cũng được: sạch sẽ và nội thất ổn.

Địa chỉ bến xe: đầu đường Soi 59 của đường Sukhumvit, trung tâm Pattaya

Bến xe Mochit

Bến xe Mochit

Bến xe Mochit

Bến xe Mochit là bến xe cuối cùng của trạm bts và nó cũng khá gần với sân bay Don Muang. Khi bạn đi ra sân bay thì bạn có thể bắt taxi và bảo họ chở đến bến xe này. Tên gọi phát âm đầy đủ của bến xe này là Morchit Bus Station (Morchit Bus Terminal hay Morchit 2)

Hy vọng với bài viết “Bến xe ở Pattaya“của Vietnamweather sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị trong chuyến hành trình khám phá du lịch Thái Lan sắp tới của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM THÊM: Trang phục khi vào Hoàng Cung Thái Lan

0 Comments

Leave a Comment