Logo
Cách đi chùa Wat Saket và những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Wat Arun, Wat Traimit ở Bangkok Thái Lan
22 Jun 2018

Cách đi chùa Wat Saket và những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Wat Arun, Wat Traimit ở Bangkok Thái Lan

Post by thanhnp

Bài viết dưới đây của Vietnamweather sẽ hướng dẫn bạn cách đi những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Wat Saket, Wat Arun và Wat Traimit ở Bangkok Thái Lan, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Cách đi chùa Wat Saket Bangkok Thái Lan

Ngôi chùa Wat Saket này nằm ở phía đông của dòng sông Chao. Bạn có thể di chuyển bằng thuyền phà có ở trên con sông này để đến đây. Rồi sau đó đi bộ từ ven sông vào chùa sẽ mất khoảng 40 phút. Hoặc bạn có thể bỏ ra 70 bath để đi xe ôm từ Wat Pho để đến Wat Saket.

Giá vé để vào ngôi chùa núi Vàng này 10 bath một người.

Cách đi chùa Wat Saket

Cách đi chùa Wat Saket

Chùa Wat Saket hay còn có một cái tên gọi khác đó là chùa Núi Vàng xuất phát từ ở đỉnh chóp có màu vàng cùng với một Bảo tháp bóng có độ cao là 58 m. Đây được coi là nơi để cất giữ xá lợi Phật.

Khi đi đến đây bạn sẽ nghe được tiếng chuông của ngôi chùa kêu leng keng ở khắp mọi nơi. Người Thái tin rằng sau những lần cầu nguyên thì tiếng chuông ngân lên sẽ khiến cho lời cầu nguyện thành hiện thực và mang lại may mắn. Và lí do bạn nghe được tiếng chuông ngân lên vì các du khách lần lượt rung chuông ở trong ngôi chùa này. 

Thang xoắn lên đỉnh núi Vàng là con đường mà du khách có thể đi ngược theo dòng lịch sử của khu quần thể cùng với 318 bậc thang. Bạn hãy đến đây vào tháng 9 thời điểm diễn ra lễ hội Loy Krathong để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời trong ánh nến diễu hành và đoàn người từng bước lên leo lên đỉnh tháp để được phủ vải đỏ rực. 

Cách đi những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Bangkok

– Chùa Wat Arun

Ngôi chùa Wat Arun là một biểu tượng du lịch của kiến trúc thủ đô Bangkok ở đất nước Thái Lan. Ngôi chùa được xây dựng bằng gạch và được phủ bên ngoài sứ Trung Quốc có nhiều màu sắc. Khi bạn đứng tại nơi cao nhất của ngôi chùa bạn sẽ có thể nhìn thấy được toàn bộ cảnh quan của dòng sông Chao này. 

Góc nhìn đẹp nhất của ngôi chùa Bình Minh này là ở phía bên kia sông, Wat Arun nổi bật như là một báu vật trên mặt đất. Những đường cong tinh tế từ mái đền và một khung cảnh, vẻ đẹp mỹ lệ, bờ sân không rộng làm cho ngôi đền càng trở nên bề thế hơn. 

Thời gian 40 phút để đi thăm ngôi chùa này là đủ để bạn có thể hiểu được nét đẹp cũng như lối kiến trúc tinh xảo vô cùng đẹp ở đây.

Ngôi chùa này nằm ở bên bờ phía Tây của dòng sông Chao Phraya. Bạn có thể di chuyển bằng thuyền phà có ở trên con sông này để đến đây. Rồi đi bộ một đoạn khoảng 10-15 phút. Giá đi phà là 3  bath một người.

– Chùa Wat Traimit

Ngôi chùa Wat Traimit ở Thái Lan còn có một cái tên gọi khác đó là chùa Phật Vàng. Wat Traimit này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat ở gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong. Tượng Phật Vàng là bức tượng Phật ngồi cao khoảng 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng khoảng 5,5 tấn. Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu tượng cho sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Bạn hãy xuống MRT sau đó đi bộ vài phút là sẽ tới ngôi chùa này thôi. Giá vé vào cửa ngôi chùa này là 40 bath một người. Giờ tham quan ngôi chùa Phật Vàng là 9h sáng cho đến 5h chiều.

Thời điểm lý tưởng nhất mà bạn nên đến đây đó là lúc sáng sớm hoặc là lúc trưa đây chính là lúc thưa người nhất. Bạn có thể thoải mái chụp ảnh thăm thú thoải mái. 

– Chùa thuyền Thái Lan

Cách đi Chùa thuyền Thái Lan

Cách đi Chùa thuyền Thái Lan

Chùa Thuyền (Wat Yannawa) – Đây là ngôi chùa độc nhất vô nhị ở Thái Lan vì hình dáng của nó như một con thuyền và do vua Rama III  (vị vua thứ 5 – trong 9 vị Vua của triều đại hoàng gia Thái hiện nay) xây dựng.

Wat Yannawa có nghĩa là chùa thuyền, ngôi chùa nằm ở đường Charoen krung quận Sathon Bangkok – Thái Lan. Hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayutthaya. Wat Yannawa có tuổi đời cả trăm năm. Ngay trước chùa là mô hình con tàu thủy để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước lân bang.

Hy vọng với bài viết “Cách đi chùa Wat Saket “của Vietnamweather sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị trong chuyến hành trình khám phá du lịch Thái Lan sắp tới của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM THÊM: Giờ đóng mở cửa chợ Pratunam

0 Comments

Leave a Comment