Logo
Chợ nổi Chao Phraya và kinh nghiệm du lịch khám phá tham quan ăn tối ở trên sông Chao Phraya bằng thuyền
23 Jun 2018

Chợ nổi Chao Phraya và kinh nghiệm du lịch khám phá tham quan ăn tối ở trên sông Chao Phraya bằng thuyền

Post by thanhnp

Hãy cùng Vietnamweather chia sẻ kinh nghiệm đi khám phá tham quan Chợ nổi, sông Chao Phraya: cách đi đến sông Chao Phraya, cách đi du lịch bằng thuyền, ăn tối ở trên sông Chao Phraya qua bài viết dưới đây nhé!

Chợ nổi Chao Phraya

Khu chợ nổi Chao Phraya còn có cái tên gọi khác là “chợ nổi bốn phương” thuộc thành phố du lịch Pattaya. Vốn từ lâu những người bán hàng trên dòng sông này đã có những truyền thống lâu đời, những cửa hàng cha truyền con nối. Và đến nay không những không phai nhạt đi cái truyền thống í mà còn không ngừng mở rộng và nâng cao.

Từ bao giờ, dòng sông này đã tở thành một điểm thu hút được hàng nghìn lượt du khách từ khắp ở trong và ngoài nước đến đây để khám phá và trải nghiệm dòng sông này. Hàng hóa ở đây có giá cực kỳ rẻ và tươi ngon: Không chỉ có hoa quả, quần áo cũng như là những món đồ gia dụng hàng ngày đều có bán, mọi thứ đồ mà các du khách muốn tìm đến để mua đều có thể thấy được tại khu chợ nổi này nhé!

Chợ nổi Chao Phraya

Chợ nổi Chao Phraya

Kinh nghiệm đi khám phá tham quan sông Chao Phraya

Có bốn địa điểm mà bạn phải đến khi đi tham quan khám phá dòng sông Chao Phraya Thái Lan:

+ Đường Phra Arthit: Con đường này chạy song song với dòng sông Chao, kéo dài từ pháo đài Phra Sumen cho đến ngôi trường đại học Thamasat. Ở dọc phía hai bên con đường này là những cửa hàng, đền thờ, bar những quán cafe có nhạc sống rập rình.

+ Thewwet: Đây là nơi mà mọi người đến để tích góp công đức bằng việc phóng sinh cá hoặc là cho đàn cá trê ở đây ăn những mẩu bánh mì.

+ Oriental: Đây là khu phố nằm ở phía Tây của dòng sông mang lối kiến trúc châu Âu xưa cổ, những cửa hàng đã cổ kính, cùng khách sạn Mandari nổi tiếng.

+ Chợ hoa Pak Khlong: Đây là một khu chợ đâm chất phương Đông cùng với rất nhiều màu sắc và đầy sức sống. Đây là một trong những được coi là dễ thương và đáng để bạn khám phá tham quan nhất và thời gian thích hợp đó là vào buổi sáng sớm cùng với nhiều đóa hoa tươi đủ loại màu sắc.

– Cách đi đến sông Chao Phraya

Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc gọi Tuk Tuk taxi hay book Grab và nói địa chỉ sông chao Phraya nhé!

– Cách đi du lịch bằng thuyền ở trên sông Chao Phraya

Thuyền là một phương tiện rất thích hợp mà bạn có thể chọn lựa để đi tham quan khám phá dòng sông Chao Phraya này. Không chỉ để dạo quanh mà ven sông này còn có rất nhiều những thắng cảnh, kiến trúc mang một tầm vóc lịch sử và được khám phả. Chắc chắn chuyến đi này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử cũng như kiến trúc của thủ đô Bangkok Thái Lan.

Có vài loại tàu thuyền chạy ngược xuôi ở ngay trên con sông này, nó nối vùng ngoại ô ở phía Thonburi và nằm ở dọc ven sông, còn phà thì được sử dụng để các du khách băng qua sông tại nhiều điểm khác nhau.

Nếu như bạn muốn băng quan sông thì có thể sử dụng phương tiện là đi phà chỉ với 3 bath tiền phí. Hoặc là sử dụng thuyền taxi có giá là 10 bath cho một lần đi tùy điểm đón, nhưng cơ động lại nhanh hơn và linh hoạt hơn.

Công ty vận chuyển thuyền thì có rất nhiều tuyến để bạn có thể lựa chọn thoải mái. Các tuyến tàu ở trên sông Chao Phraya:

+ Không có cờ (dành cho người địa phương)

Dừng ở tất cả các bến. Thời gian hoạt động của thuyền này là từ 6h30 sáng cho đến 18h30 chiều từ thứ hai đến thứ 6. Giá vé là 10- 20 bath một người.

+ Cờ xanh dương (Phục vụ khách du lịch)

Dừng khi mà khách yêu cầu. Thời gian hoạt động từ 9h sáng đến 7h tối hàng ngày. Giá vé là 40 bath một chuyến và giá vé đi cả ngày là 100 bath.

+ Cờ cam

Dừng ở những bến chính. Thời gian hoạt động từ 05:50 đến 19:00 mỗi ngày, giá vé là 15 baht mỗi chuyến

+ Cờ vàng

Thuyền lớn vận chuyển hành khách. Thời gian chạy của thuyền là vào buổi sáng: từ 06:15 – 07:00, chiều 16:45 – 20:00, thứ Hai đến thứ Sáu. Giá vé là 20 – 29 baht.

+ Cờ xanh chuối

Thuyền nhanh phục vụ cộng đồng địa phương. Thời gian chạy của thuyền là vào buổi sáng: 06 :10 – 08:10, chiều 16:05, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Giá vé một chuyến là 13 – 32 baht.

Cách đi du lịch bằng thuyền ở trên sông Chao Phraya

Cách đi du lịch bằng thuyền ở trên sông Chao Phraya

– Ăn tối trên sông Chao Phraya

Ăn tối trên dòng sông Chao sẽ là một điểm đặc biệt và vô cùng lãng mạn để bạn trải nghiệm tại thủ đô Bangkok. Du thuyền này khởi hành từ các trung tâm mua sắm tại bến River City và ngược dòng sông trở về đó là Hoàng Cung, chùa Wat Arun, nhà thờ Santa Cruz.

Thời gian hoạt động của những chiếc du thuyền này là vào mỗi ngày lúc 7h tối. Ở trên các du thuyền là những bữa ăn buffet cùng với nhạc sống, ban nhạc và sàn nhảy ở trên tàu.

Hy vọng với bài viết “Chợ nổi Chao Phraya “của Vietnamweather sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị trong chuyến hành trình khám phá du lịch Thái Lan sắp tới của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM THÊM: Hướng dẫn đi từ Pattaya về Bangkok

0 Comments

Leave a Comment