Logo
Thuốc cần mang theo khi đi du lịch không thể thiếu
4 Sep 2018

Thuốc cần mang theo khi đi du lịch không thể thiếu

Post by vietnam

Thuốc cần mang theo khi đi du lịch bao gồm những loại thuốc gì? Bởi đi du lịch các bạn có thể gặp phải những căn bệnh hay xảy ra như: cảm cúm, dị ững, sốt…

Một số loại thuốc các bạn nên có khi đi du lịch đó chính là:

Thuốc giảm đau hạ nhiệt

Khi đi chơi xa, thuốc giảm đau hạ nhiệt là không thể thiếu nhất là khi trong đoàn có trẻ em. Một số loại thuốc thường được sử dụng đó là: Acemol, Paracetamol, Panadol, Efferalgan…

Nên chuẩn bị các loại thuốc phù hợp cho từng đối tượng sử dụng:

Trẻ nhỏ 5 – 10 kg: Nên sử dụng viên hàm lượng thấp 80 – 150mg

Người lớn: Nên sử dụng hàm lượng 500mg

nhung-loai-thuoc-mang-theo

Thuốc say tàu xe

Thuốc say tàu xe nên được sử dụng trước khi khởi hành khoảng 30′.

Dạng thuốc uống: như Dimenhydrinat, Diphenhydramin, Cinnarizin…

Dạng thuốc dán tên biệt dược Scopoderm TTS chứa hoạt chất Scopolamin

Thuốc dị ứng

Dị ứng cũng là căn bệnh thường hay xảy ra, vì thế một số loại thuốc bạn có thể mang theo khi đi du lịch để có thể sử dụng được ngay đó chính là:

Đối với trẻ em có thể sử dụng xi-rô Phenergan hoặc các kháng dị ứng như Polaramin, Chlopheniramin (chú ý thuốc dễ gây buồn ngủ)

Với người lớn các bạn có thể sử dụng các loại kháng sinh như Histalong, Cetirizine…mỗi ngày chỉ cần uống một viên.

Thuốc chống côn trùng, dị ứng

Trong các chuyến cắm trại, leo núi, du lịch xa rất dễ bị côn trùng cắn. Nếu bị côn trùng cắn bạn nên rửa lại bằng nước sạch và xà phòng. Một số loại thuốc chống côn trùng các bạn có thể mang theo đó là phenergan, hydrocortisol dạng kem để dùng bôi ngoài da.

Thuốc tra mắt

Đi du lịch chắc chắn sẽ phải tham gia các chương trình du lịch ngoài trời, khi đó không thể tránh khỏi việc bị khô mắt, mỏi mắt. Bạn nên có một lọ nước muối tra mắt để làm mát, và dịu mắt.

Thuốc xoa bóp

Nhức mỏi chân tay, cơ thể khi liên tục phải di chuyển qua các địa điểm du lịch là không thể tránh khỏi. Các thuốc xoa bóp giúp các bạn có thể giãn nở cơ bắp, dễ chịu hơn sau 1 ngày du lịch cũng như chuẩn bị tinh thần thoải mái hơn cho ngày hôm sau.

Thuốc tiêu hóa

Những món ăn lạ tại các địa điểm du lịch có thể sẽ khiến cho các bạn có thể gặp vấn đề về tiêu hóa, đau bụng. Chính về thế các thuốc tiêu hóa là rất cần thiết khi đi du lịch. Một số loại thuốc như: Berberin, chuẩn bị thêm một lọ than hoạt (Carbogastryl, Carbophos…) có tác dụng hút hơi, chống đầy bụng, vài gói men vi sinh (L-Bio, Lacteolfort, Biofidine…).

Các loại thuốc cấp cứu 

Các loại thuốc cấp cứu không hẳn quá quan trọng, nhưng nếu trong đoàn có người già thì các bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin này. Đối với người già một số căn bệnh có thể rất dễ xảy ra khi thay đổi môi trường, thời tiết như: Tăng huyết áp. tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Các loại thuốc các bạn có thể tham khảo trong việc cấp cứu tai biến, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp như: An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh (xem thông tin chi tiết: ancungtruchoan), an cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc…

Ngoài ra, các bạn có thể mang theo một số loại thuốc khác như:

– Kem chống nắng, chống nứt môi, chống dị ứng … (tùy nơi đến)
– Kem chống côn trùng/bôi sau khi bị côn trùng cắn/đốt (tùy nơi đến)
– Kem chống dị ứng da
– Vitamins

Trên đây là thông tin về các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

0 Comments

Leave a Comment